LiveStream là gì?

 “Livestream là một thuật ngữ thường nói đến một phần nội dung mà bạn truyền tải trực tiếp thông qua internet nó phải cần đến các thiết như bộ mã hóa để số hóa nội dung của bạn muốn truyền tải hoặc một nhà xuất bản truyền thông để có thể cung cấp nội dung cho nhà cung cấp”

Nhưng để hiểu nôm na thì “Livestream” hay “streaming” là một thuật ngữ nói về việc truyền nội dung số trên Internet, đòi hỏi phải có một thiết bị đầu vào có tác dụng quay video như máy ảnh máy quay và các thiết bị đầu ra hỗ trợ cho Live streaming.

Dich vu livestream su kien ngoai troi

Ý nghĩa của LiveStream

Thế giới đang nhanh chóng ngày càng trở nên kỹ thuật số. Streaming live (phát sóng trực tiếp trực tuyến) và phát sóng theo yêu cầu có ở mọi nơi. Từ Netflix đến các nền tảng phát trực tuyến xã hội như YouTube hoặc thậm chí trên website của riêng bạn. Bạn thực sự có thể phát video trực tiếp ở hầu hết mọi nơi ngày nay.

Live streaming cho phép các doanh nghiệp chia sẻ sự kiện trực tiếp với khán giả khiến họ cảm thấy kết nối hơn, từ đó doanh nghiệp có thể phát triển mối quan hệ mạnh mẽ hơn với người dùng và khách hàng của mình. Sự kiện được live streaming cho phép bạn tương tác trực tiếp với người xem, đồng thời cung cấp cho họ những tin tức đầu tiên bằng cách phá vỡ bất kỳ lớp trung gian cần thiết nào.

Hiện nay Dịch vụ livestream đang là hình thức được nhiều đối tượng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau… Với nền tàng công nghệ, việc Livestream trên Facebook và Youtube ngày càng dễ dàng hơn. Điểm chung là muốn mang đến một lượng thông tin truyền qua internet một cách trực tiếp, thời gian thực và có tính tương tác cao giữa cả 2 phía. Để làm được hình thức này không khó, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể live stream được. Nhưng với các chương trình lớn đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao, góc quay tốt và tập chung vào đúng những điểm nhất của chương trình thì điện thoại không thể làm được điều đó. Và đó là lúc mà các bạn cần đến một dịch vụ livestream sự kiện trên nền tảng facebook và Youtube

Live streaming (Phát trực tiếp) đã trở thành công cụ hoàn hảo, được sử dụng bởi bất kì ai, đặc biệt nó rất có ý nghĩa với các doanh nghiệp.

Dịch vụ livestream

Lợi ích bất ngờ của hình thức Livestream

Hơn 80% người dùng mạng xã hội xem livestream

Tương tác cao

Giúp thương hiệu tương tác trực tiếp với người tiêu dung

Nhận được phản hồi trực tiếp từ khách hàng

Tạo niềm tin cho khách hàng

Phù hợp đa dạng lĩnh vực

Kết hợp được với minigame, các chương trình khuyến mãi

Dễ dàng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Những thiết bị cần thiết khi livestream

Máy quay phim chuyên dụng

Máy quay phim là thiết bị chính để bạn thực hiện quay livestream, để đảm bảo độ sắc nét máy quay nên có độ phân giải HD trở lên như thế sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt khi phát livestream

Phụ kiện

Nếu bạn muốn quay livestream chuyên nghiệp, đặc biết đối với các sự kiện hay chương trình lớn thì bạn cần có thêm những phụ kiện hỗ trợ như: tascam, mixer, bộ đàm, các loại đèn, đường truyền mạng…

Những thiết bị này được gọi là phụ kiện nhưng cũng không kém phần quan trọng. Các thiết bị này giúp đảm bảo đường truyền ổn định; chất lượng âm thanh to, rõ ràng; điều khiển ánh sáng trong studio hoặc ngoài trời.

Thiết bị livestream

Bàn trộn hình

Lợi ích tuyệt vời mà bàn trộn hình máy quay phim mang lại cho những buổi livestream chuyên nghiệp sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Thiết bị này sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động.

Card chuyển đổi tín hiệu

·        Để máy quay có thể truyền trực tiếp lên trang Youtube hay Facebook đó chính là nhờ bộ truyền livestream. Công dụng của thiết bị này là giúp kết nối máy quay phim với laptop thông qua HDMI, SDI. Bạn có thể điều khiển, kiểm soát thiết bị này bằng bảng điều khiển trực tuyến trên di động