Một số lỗi quay phim thường gặp bạn nên biết

Bạn đã từng tự quay phim hay thuê một dich vụ quay phim riêng biệt tuy nhiên tại sao những thước phim bạn quay phim không đẹp và sắc nét, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết dưới đây. Có nhiều yếu tố để tạo nên một thước phim đẹp chính vì thế cũng có nhiều lý do hay lỗi khi quay phim bạn nên biết để có thể hạn chế một cách tối đa nhất, đó có thể là góc quay , kĩ thuật quay hay ánh sáng.

Quét toàn cảnh khi quay phim sự kiện

Lia hay quét máy quay với toàn bộ cảnh  là cách tốt nhất khái quát không gian và bầu không khí mà đoạn phim cần chuyển tải,điều này tạo được ấn tượng rõ ràng với người xem, tuy nhiên đây cũng chính là  "con dao 2 lưỡi vậy" nếu bạn không có kĩ thuật hay đơn giản là bạn lạm dụng nhiều thì sẽ dễ gây phản ứng và tác dụng ngược lại. Nếu bạn quét, lia máy liên tiếp, không tập trung vào diễn biến chính,sự kiện và nội dung của câu chuyện, sẽ làm cho bộ phim bị loãng hay không có nội dung chính và khán giả và người xem không nắm được nội dung chính là gì. vậy cách nào để khắc phục được nỗi này, bạn nên nhớ rằng sử dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả nhất đó là đúng lúc, đúng thời giúp cho bộ phim của bạn hấp dẫn và đạt tiêu chuẩn.
Quay ngược sáng
Để khắc phục  cũng như hạn chế lỗi này, bạn cần chú ý hơn đến việc lựa chọn góc quay cũng như chọn được thời điểm quay thích hợp để lấy được ánh sáng tốt, ngoài ra  có thể sử dụng sự hỗ trợ của dàn đèn, tấm phản quang… để điều hướng ánh sáng theo ý mình.

Nên đặt đối tượng vào trung tâm khung hình​

Một sai lầm phổ biến khi quay phim đó là luôn nghĩ rằng nhân vật chính nào cũng phải đặt ở vị trí trung tâm của khung hình. Tuy nhiên nếu chỉ tập trung vào nhân vật và không trau chuốt cũng như chú ý  cho frame hình phía sau thì đoạn phim không tạo được sự hấp dẫn. Frame hình phong phú luôn luôn đa dạng sẽ khiến cho đoạn phim  có nhiều màu sắc hơn bởi đó là không gian sáng tạo thách thức với người cầm máy.
Đặt đối tượng vào giữa khung hình
Trên đây là một số những lỗi thường gặp khi quay phim bạn nên chú ý để có hạn chế tối đa những lý do khiến đoạn phim không mang lại kết quả tốt , để mang lại được đoạn phim không chỉ đẹp về phần nhìn, đã về phần nghe bạn nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim đảm bảo uy tín và có nhiều kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm  có tính chuyên môn , trong các mảng phim quảng cáo, TVC, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim giới thiệu sản phẩm, cùng các gói quay phim chụp ảnh sự kiện chất lượng và quy mô, dịch vụ chụp hình sự kiện uy tín và chất lượng. Hãy cùng trải nghiệm những dịch vụ thú vị nhất bạn nhé!  ==> các bạn có thể xem thêm dịch vụ của chúng tôi tại website: quayphimhanoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.